Hotline: 0941.909.314 0933.63.67.61
Hỗ trợ trực tuyến Skype Me!
slider slider slider

Tin tức

UỐNG SỮA MIỄN DỊCH BỊ ĐI NGOÀI VÀ CÁCH XỬ LÝ

Auslac là một trong những sản phẩm sữa miễn dịch quen thuộc, được rất nhiều người tin tưởng sử dụng để cung cấp thêm các chất dinh dưỡng, enzyme, khoáng chất, cũng như các vitamin và canxi cho cơ thể. Với thành phần các chất dinh dưỡng và các công dụng phù hợp với nhiều đối tượng. Sữa Miễn Dịch Auslac đang dần trở thành sản phẩm phổ biến trên thị trường và không thể thiếu đối với nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Sữa Miễn Dịch Auslac, có nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ bị mắc phải tình trạng đi ngoài sau khi uống sữa.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Việc Uống Sữa Auslac Bị Đi Ngoài

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến việc bị đi ngoài khi uống sữa miễn dịch Auslac. Sữa miễn dịch nói chung và sữa Auslac nói riêng được coi là nguồn dinh dưỡng vàng cho cơ thể. Bởi nó giúp bổ sung dưỡng chất, phù hợp với rất nhiều đối tượng, từ trẻ nhỏ cho tới những người già. Tuy nhiên, khi sử dụng, có một số đối tượng mắc phải tình trạng bị đi ngoài sau khi sử dụng sữa. Nguyên nhân của tình trạng này có thể xuất phát từ những lý do sau đây:

DỊ ỨNG VỚI CÁC THÀNH PHẦN CỦA SỮA

Nguyên nhân này thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Bởi vì trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa kém, và chưa phát triển hoàn thiện. Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay một số người thường bị dị ứng với đạm của sữa bò hoặc là bị dị ứng với đường lactose có trong sữa. Sữa Miễn Dịch Auslac có thành phần sữa bò tươi 100% nên không thể tránh khỏi nguồn đạm có nguồn gốc từ động vật có trong. Vì vậy, cho dù đã được cải thiện về công thức cũng như thành phần, được tối ưu hóa giống như sữa mẹ, nhưng Sữa Miễn Dịch Auslac vẫn sẽ gây ra tình trạng tiêu chảy cho trẻ nhỏ hay những người bị dị ứng với đường lactose có trong sữa trong những lần đầu mới sử dụng sữa.

Nguyên nhân của tình trạng bị đi ngoài sau khi uống Sữa Miễn Dịch Auslac xảy ra khi cơ thể rơi vào trạng thái thiếu men lactose. Khi đó, lượng đường lactose có trong sữa được dung nạp vào cơ thể sẽ không được thủy phân. Khi được đầy đến đại tràng, đường lactose sẽ hút nước trong đại tràng và làm tăng áp lực thẩm thấu lên thành đại tràng. Việc thành ruột bị hút nước dẫn đến tình trạng cơ thể không thể dung nạp được lượng đường lactose có trong sữa. Cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu ở vùng bụng và dẫn đến việc bị đi ngoài.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng sữa, khi cơ thể đã quen với việc dung nạp đạm động vật và đường lactose có trong sữa, tình trạng đi ngoài sẽ chấm dứt.

NHỮNG NGƯỜI CÓ BỆNH VỀ TIÊU HÓA

Đối với những người có bệnh tiêu hóa hay có hệ tiêu hóa kém. Thì việc bị đi ngoài khi sử dụng Sữa Miễn Dịch Auslac không phải điều đáng lo ngại. Bởi đây là những đối tượng có hệ tiêu hóa kém hơn và nhạy cảm hơn so với những người bình thường. Dưới nhiều tác động và nguyên nhân khác nhau, sẽ dẫn đến việc bị đi ngoài sau khi sử dụng sữa nói chung và sữa Sữa Miễn Dịch Auslac nói riêng.

Ví dụ như đối với những người mắc bệnh về dạ dày, họ sẽ khó hấp thu được chất dinh dưỡng có trong sữa. Và sẽ bị đau bụng do hoạt động của axit trong dạ dày sản sinh ra những những chất không cần thiết, làm ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa. Hay những người bị bệnh đại tràng cũng có thể bị đi ngoài sau khi uống Sữa Miễn Dịch Auslac.

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN KHÁC DẪN ĐẾN VIỆC ĐI NGOÀI KHI UỐNG SỮA MIỄN DỊCH AUSLAC

Bên cạnh những nguyên nhân mà chúng tôi vừa đề cập bên trên, vẫn còn một số nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng bị đau bụng, đi ngoài khi uống Sữa Miễn Dịch Auslac. Có thể kể tới các nguyên nhân như mua phải sữa giả, sữa nhái, sữa kém chất lượng, hay mua phải sữa đã hết hạn sử dụng.. Hay uống sữa đã bị để quá lâu trong không khí, hay uống sữa khi bụng đói hoặc uống sữa cùng với các loại thực phẩm kỵ sữa….

Đây đều là những nguyên nhân khách quan, do các yếu tố bên ngoài gây ra. Vì vậy những trường hợp bị đi ngoài khi uống Sữa Miễn Dịch Auslac bởi những nguyên nhân này chỉ cần ngừng sử dụng sữa một vài ngày để ổn định lại hệ tiêu hóa. Sau đó, có thể sử dụng sữa lại với liều lượng thấp hơn so với bình thường và tăng dần để cơ thể làm quen. Nếu như các bạn vẫn thấy bị đau bụng, đi ngoài và rối loạn tiêu hóa thì nên dừng hẳn việc dùng sữa lại. Còn nếu các bạn cảm thấy tình trạng ổn định thì có thể tăng lượng sữa lên như bình thường và tiếp tục sử dụng Sữa Miễn Dịch Auslac.

Sữa miễn dịch

Bị Đi Ngoài Chịu Uống Sữa Miễn Dịch Auslac Có Nguy Hiểm Hay Không?

Nếu gặp tình trạng bị đi ngoài sau khi uống Sữa Miễn Dịch Auslac các bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi nếu các bạn dị ứng với các thành phần trong sữa hay cụ thể là dị ứng với đường lactose – một dạng đường có trong sữa động vật thì không cần quá lo ngại. Bởi vì khi ấy việc bị tiêu chảy khi sử dụng sữa là do cơ thể không thể dung nạp được đường lactose. Hay thực chất là do cơ thể thiếu men lactose để tiêu hóa lượng đường lactose có trong sữa. Vì vậy các bạn chỉ cần cần sử dụng sữa với lượng nhỏ, từng chút một, để cơ thể làm quen với việc hấp thụ đường lactose. Khi cơ thể đã quen, tình trạng tiêu chảy sẽ chấm dứt.

Hay đối với những người bị bệnh về hệ tiêu hóa, sử dụng sữa dẫn đến tình trạng tiêu chảy, bị đi ngoài thì nguyên nhân là do phản ứng tự nhiên của cơ thể. Nên khi gặp phải tình trạng này các bạn nên ngừng việc sử dụng sữa.

Còn đối với các nguyên nhân khác như uống phải sữa giả, sữa kém chất lượng hay uống phải sữa đã hết hạn sử dụng, sữa để quá lâu trong không khí,… Thì các bạn hoàn toàn không cần quá bận tâm hay lo lắng. Hãy chuyển sang sử dụng các sản phẩm Sữa Miễn Dịch Auslac chính hãng, có chất lượng cao và đảm bảo để sử dụng. Khi ấy sức khỏe của các bạn sẽ được đảm bảo và sữa sẽ phát huy được hết khả năng cũng như công dụng của nó.

Cách Khắc Phục Tình Trạng Bị Tiêu Chảy Khi Uống Sữa Sữa Miễn Dịch Auslac

Nếu bị tiêu chảy sau khi uống Sữa Miễn Dịch Auslac mà không rõ nguyên nhân, các bạn có thể tham khảo những biện pháp sau đây để xử lý tình trạng bị tiêu chảy sau khi uống sữa:

CHIA NHỎ LƯỢNG SỮA SỬ DỤNG.

Với phương pháp này, các bạn nên giảm lượng sữa uống trong một ngày. Hoặc uống sữa từng ít một và uống thành nhiều lần trong một ngày, để cơ thể có thể làm quen dần với sữa. Đồng thời, các bạn cũng có thể pha sữa với nước cháo hoặc uống sữa sau khi ăn để tránh bị tiêu chảy.

Sử dụng sữa cùng với sữa chua
Đây là phương pháp dành cho những những người mà cơ thể không thể hấp thụ đường lactose có trong sữa. Việc sử dụng sữa chua cùng với sữa sẽ làm cơ thể dễ hấp thụ đường lactose có trong sữa hơn nhờ các men vi sinh có trong sữa chua. Đồng thời cũng giúp cho cơ thể có thể hấp thụ sữa một cách tốt hơn và hấp thụ được canxi, các vitamin, khoáng chất có trong sữa. Sau khoảng từ 3 đến 6 tuần sử dụng sữa cùng với sữa chua, các bạn có thể sử dụng sữa một cách bình thường.

Liều lượng sử dụng sữa miễn dịch Auslac
TRÁNH SỬ DỤNG SỮA MIỄN DỊCH AUSLAC VỚI NHỮNG THỰC PHẨM KỴ SỮA

Trong khi sử dụng sữa, các bạn nên tránh sử dụng một số loại thực phẩm như quýt, socola, đường hay nước ép hoa quả…. Bởi các loại thực phẩm này có thể gây ra tình trạng tiêu chảy khi được sử dụng cùng sữa.

Đối với quýt hay các loại quả có vị chua tương tự, khi bạn sử dụng chúng trước và sau khi uống sữa, protein trong sữa sẽ kết tủa với axit trong hoa quả, làm ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa cũng như hấp thụ sữa.

Hay đối với socola, trong socola có hàm lượng lớn axit oxalic, còn trong Sữa Miễn Dịch Auslac lại có lượng lớn canxi và protein. Khi axit oxalic có trong sôcôla kết hợp với canxi có trong sữa sẽ tạo thành canxi oxalat, một hợp chất không thể hòa tan. Nó sẽ làm cản trở quá trình hấp thụ canxi vào trong cơ thể.

Hay nước ép hoa quả khi sử dụng chung với sữa sẽ khiến chất casein bị ngưng tụ, gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ sữa.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn đã có thể tìm ra nguyên nhân khiến mình bị tiêu chảy sau khi uống Sữa Miễn Dịch Auslac. Cũng như tìm được các biện pháp khắc phục tình trạng này. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào về Sữa Miễn Dịch Auslac. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp các thắc mắc của các bạn.